Cách cài đặt ảnh bìa, cover Facebook thật đẹp và ý nghĩa

Facebook là một ứng dụng quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các thủ thuật hay từ ứng dụng này. Đặc biệt, các tính năng liên quan đến ảnh bìa, ảnh đại diện trên ngày càng được cập nhật độc đáo hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn cài đặt ảnh bìa, cover Facebook đẹp và ý nghĩa nhé.

Các cách cài đặt ảnh bìa, cover Facebook

Tùy vào thiết bị bạn sử dụng mà cách hướng dẫn cũng sẽ khác nhau. Hiện trên Facebook cũng có những trợ giúp cho bạn về tính năng này. Nhưng khó để người dùng có thể mường tượng ra cách sử dụng. Vì vậy, dưới đây chúng tôi xin đề cập đến 2 cách cài đặt ảnh bìa, cover Facebook được nhiều người sử dụng nhất. Và tỉ lệ thành công luôn là 100% nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Sử dụng máy tính để thay đổi ảnh bìa

Điều đầu tiên trước khi thay đổi ảnh bìa là hãy chọn một bức ảnh thật ưng ý nhất của bạn để thay thế. Những bức ảnh này có thể là ảnh bạn, ảnh phong cảnh hay chỉ là một bức ảnh nghệ thuật. Tóm lại, hãy chọn một bức ảnh bạn thích là ảnh bìa của mình. Sau đó cùng thực hiện các bước dưới đây để cài đặt ảnh bìa, cover Facebook của bạn nhé.

Bước 1: Mở một trình duyệt trên máy tính (Google, FireFox, Cốc cốc,…) và vào website facebook.com.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên trình duyệt. Nếu bạn chưa có tài khoản Facebook, hãy ấn đăng ký một tài khoản mới và cập nhật profile của mình.

Hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook để đổi ảnh bìa

Bước 3: Hãy vào trang cá nhân của bạn và ấn vào phần “Cập nhật ảnh bìa”.

Bước 4: Bạn có thể chọn một trong 6 lựa chọn sau:

Chọn một trong những tính năng sau để thay đổi ảnh bìa

 • Chọn ảnh: bạn có thể chọn một trong những bức ảnh mà bạn đã tải lên trang cá nhân trước đó để cài đặt ảnh bìa, cover Facebook.
 • Chọn ảnh nghệ thuật: đây là những bức ảnh mà Facebook hỗ trợ cho bạn chọn. Hầu hết đều là những bức ảnh phong cảnh, ảnh nền nghệ thuật mà Facebook hỗ trợ người dùng lựa chọn.
 • Tạo ảnh ghép: bạn có thể chọn nhiều bức ảnh cùng một lúc và ghép thành một bức ảnh bài thật ý nghĩa. Đây cũng là lựa chọn được nhiều người dùng yêu thích nhất. Họ có thể nhìn lại một chặng đường mà mình đã trải qua. Quả thật ý nghĩa đúng không nào!
 • Tải ảnh lên: đây là lúc bạn sẽ sử dụng bức ảnh mà mình đã chuẩn bị để cập nhật lên trang cá nhân của mình.
 • Đặt lại vị trí: với cách cài đặt ảnh bìa, cover Facebook này, bạn có thể chỉnh sửa lại vị trí của hình ảnh.
 • Xóa ảnh bìa: xóa ảnh bìa hiện tại trên trang cá nhân của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến cài đặt ảnh bìa, cover Facebook thông qua việc tải ảnh lên từ máy tính. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng khác để giúp ảnh bìa thêm phần độc đáo. Khi bạn chọn vào lựa chọn này, một đường dẫn đến thư mục trong máy tính sẽ được mở ra.

Bước 5: Chọn đến nơi chứa hình ảnh bạn muốn cài đặt và ấn Open.

Mở đến thư mục chứa ảnh bạn mong muốn và ấn Open

Bước 6: Hãy điều khiển lại vị trí mà hình ảnh sẽ xuất hiện và ấn nút Lưu thay đổi. Công việc này giúp ảnh bìa của bạn hiện lên một cách đẹp và mang đầy đủ ý nghĩa nhất. Nếu như ảnh quá to, bạn có thể chỉ lấy phần chủ đạo của khung ảnh.

Sau khi đã chỉnh sửa xong, ấn lưu thay đổi để hoàn thành

Vậy là chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có thể cài đặt ảnh bìa, cover Facebook của mình rồi. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những lựa chọn trên tùy theo sở thích của mình. Tất cả các tính năng rất khá thú vị, hãy thử trải nghiệm và biết đâu bạn sẽ có một bức ảnh bìa tuyệt đẹp

Sử dụng điện thoại để đổi ảnh cover

Ngoài cách sử dụng máy tính, bạn có thể dùng ngay chiếc điện thoại của mình để cài đặt ảnh bìa, cover Facebook. Hãy sử dụng app Facebook để dễ dàng thay đổi hơn. Nếu không có, bạn hãy truy cập App Store hoặc CH play để tải về máy. Sau đó thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook của bạn lên và ấn vào 3 dấu gạch ở góc phải trên cùng.

Các bước thay đổi ảnh bìa Facebook bằng điện thoại

Bước 2: Chọn xem trang cá nhân để thay đổi ảnh bìa.

Bước 3: ấn vào ảnh bìa của bạn. Màn hình sẽ xuất hiện những lựa chọn sau:

 • Xem ảnh bìa: phóng to ảnh bìa của bạn full màn hình điện thoại.
 • Tải ảnh lên: sử dụng hình ảnh trong điện thoại để cài đặt ảnh bìa, cover Facebook.
 • Chọn ảnh trên Facebook: cũng giống với máy tính, bạn có thể chọn những bức ảnh đã đăng trước đó làm ảnh bìa.
 • Tạo nhóm ảnh bìa: chọn nhiều bức ảnh cùng 1 lúc và sắp xếp vị trí của chúng thành một bức ảnh bìa ý nghĩa và độc đáo.
 • Chọn ảnh nghệ thuật: đây là những bức ảnh Facebook cung cấp sẵn cho bạn để chọn.

Ở đây chúng ta sẽ sử dụng tính năng tải ảnh lên để cài đặt ảnh bìa, cover Facebook. Hầu như các tính năng này cũng giống như phiên bản website. Tính năng xóa bỏ ảnh bìa không có trên phần mềm ở điện thoại.

Bước 4: album ảnh trong máy của bạn sẽ được mở lên, bạn chọn bất kỳ bức ảnh nào bạn muốn. Facebook sẽ hiện lên màn hình xem trước để giúp bạn dễ dàng lựa chọn ảnh hơn.

Chọn ảnh trong album ở điện thoại và ấn lưu

Bước 5: hãy kéo để điều chỉnh ảnh sao cho khung hình đầy đủ và đẹp nhất. Cuối cùng bạn ấn Lưu để hoàn thành quá trình cài đặt ảnh bìa, cover Facebook.

Thật là đơn giản phải không nào! Với những thao tác trên, bạn sẽ có một bức ảnh bìa thật đẹp và ý nghĩa. Bạn có thể thay đổi thường xuyên, liên tục để làm mới trang cá nhân của mình.

Đặt video làm ảnh bìa Facebook

Ngoài hình ảnh thông thường, Facebook đã cập nhật tính năng đặt video làm ảnh bìa. Tính năng này hiện được rất nhiều người yêu thích. Bây giờ đây không chỉ là những hình ảnh nhàm chán, video chuyển động giúp trang cá nhân thêm sinh động hơn.

Cách cài đặt ảnh bìa, cover Facebook này thao tác giống như thay ảnh bìa thông thường. Nhưng bạn hãy chọn video thay vì chọn ảnh. Facebook cũng cung cấp một số video và hình ảnh để bạn có thể lựa chọn nếu như chưa tìm được ảnh bìa nào ưng ý. Các bạn có thể tham khảo rồi sau đó thay đổi ảnh bìa của mình thêm đẹp và lung linh hơn.

Trên Facebook cũng có rất nhiều video cho bạn lựa chọn làm ảnh bìa

Tuy nhiên, Facebook cần thời gian để duyệt video của bạn trước khi chúng được cập nhật. Và độ dài tối đa của một video làm ảnh bìa là dưới 30 giây. Nếu quá 30 giây thì bạn không thể thay đổi ảnh bìa thành video được. Có một cách để video của bạn xuất hiện thật nhanh trên trang cá nhân là hãy load lại trang nhiều lần. Như vậy video bạn cài đặt ảnh bìa, cover Facebook sẽ được cập nhật nhanh hơn.

Đây có lẽ là tính năng khiến trang cá nhân của bạn “độc nhất, vô nhị”. Hãy cập nhật thật nhanh tính năng này để chia sẻ với nhiều người nhé. Chỉ với một vài thao tác cơ bản bạn đã có một chiếc ảnh bìa mới trên trang cá nhân của mình rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không thay ngay nhỉ!

ảnh bìa facebook đẹp nhất

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook

Trên đây là những cách cài đặt ảnh bìa, cover Facebook đơn giản và chi tiết nhất. Hãy thay đổi thường xuyên hình nền đẹp để làm mới trang cá nhân của mình nhé.

Mọi người xung quanh chắc chắn sẽ rất thích những bức ảnh bìa và video của bạn cho xem. Chúc các bạn thành công và hãy chia sẻ cho nhiều người biết thêm về tính năng này nhé.

Chào mừng anh chị và các bạn ghé thăm website HinhnenAll.com, ở đây các bạn có thể thoải mái tải hình nền đẹp, background full HD, Wallpaper, Desktop, ảnh nền, hình ảnh đẹp miễn phí mà không tốn phí, hãy chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè và người thân cùng sử dụng. Cảm ơn rất nhiều !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây