Cách chèn hình nền vào Powerpoint thuyết trình đơn giản và đẹp mắt

Một bài thuyết trình sẽ trở nên vô cùng nhàm chán nếu không có sự tương tác và sự xuất hiện của hình ảnh trực quan. Vậy làm cách nào để màn thuyết trình hiệu quả, sinh động hơn? Câu trả lời chính là Powerpoint.

Công cụ hỗ trợ với nhiều tính năng này được xem như là phần mềm “thống trị” trong giới kinh doanh, văn phòng. Để tăng sự hấp dẫn cho bản trình chiếu, bạn cần biết cách chèn hình nền vào Powerpoint.

Powerpoint – Công cụ thuyết trình tuyệt vời

Trước khi tìm hiểu về cách chèn hình nền vào Powerpoint, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về công cụ thuyết trình này. Không phải tự nhiên mà Powerpoint được xem như phần mềm “thống trị” trong giới kinh doanh. Powerpoint làm được điều này bởi bản thân nó sở hữu rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

PowerPoint hữu ích và linh hoạt

Thực chất, PowerPoint chính là một ứng dụng được tích hợp trong Microsoft Office. Ứng dụng này có ưu điểm là dễ rất dễ sử dụng và chia sẻ. File PowerPoint chính là một cách để người thiết kế phô diễn được phong cách cá nhân của riêng mình. Đây là một ưu điểm rất lớn bởi nó sẽ khuyến khích tính sáng tạo của người dùng. Sử dụng và trình bày thông tin thông tin như thế nào? Gây ấn tượng ra sao? Điều này phụ thuộc vào chính người thiết kế PowerPoint.

PowerPoint có rất nhiều ưu điểm

Thu hút khán giả

Một bài thuyết trình chỉ không hề có hình ảnh trực quan sẽ khiến cho người nghe cảm thấy dài dòng và rất mệt mỏi. Nếu chỉ đứng trên nói “chay” hàng tiếng đồng hồ thì rất ít người chú tâm vào những điều bạn đang nói. Vì vậy, việc thuyết trình kết hợp PowerPoint sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của người nghe. Kết hợp với hình ảnh, âm thanh sống động, chắc hẳn rằng bài thuyết trình của bạn sẽ được đánh giá rất cao đấy.

PowerPoint với những hình ảnh tuyệt vời

Nếu bạn biết cách chèn hình nền vào PowerPoint thì sự tác động tới khán giả sẽ đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều. Không chỉ đơn thuần là những hình nền 1 màu đơn điệu, tính năng của ứng dụng này cho phép bạn chèn rất nhiều hình ảnh sống động, chân thực, dựa theo chủ đề. Slide PowerPoint là sản phẩm tích hợp hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng, giọng nói,… Sự sử dụng sáng tạo sẽ làm bài trao đổi, thuyết giảng phong phú hơn rất nhiều.

Với lĩnh vực giảng dạy, slide PowerPoint sẽ làm tăng hiệu quả của các bài giảng. Học sinh dễ tiếp thu, giáo viên có thể lưu trữ và sử dụng lại bài giảng PowerPoint một cách dễ dàng. Với ứng dụng này, thông tin bài học không chỉ là những dòng chữ trong sách mà còn kết hợp với hình ảnh chân thực ngoài đời.

Hướng dẫn cách chèn hình nền vào PowerPoint

Như đã trình bày ở trên, PowerPoint có rất nhiều lợi ích. Chính vì vậy dường như trong mọi lĩnh vực đều sự xuất hiện của PowerPoint. Nếu bạn muốn tăng thêm sự hấp dẫn cho bài thuyết trình bằng cách chèn hình nền vào PowerPoint theo đúng chủ để thì hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Bước 1: Mở PowerPoint => Click chuột phải vào Slide nhỏ ở góc bên trái màn hình => Format Background.

Vào Format Background

Bước 2: Sau khi mở được Format Background => Tích chọn ô Picture or Texture Fill => Tích vào những tùy chọn mình đang cần.

Chọn Picture or Texture Fill

Chèn hình nền đơn giản vào PowerPoint

Cách chèn hình nền vào PowerPoint rất đơn giản. Sau khi đã thực hiện 2 bước trên, bạn chỉ cần lựa chọn những hình nền đã có sẵn, được cài mặc định trong PowerPoint bằng cách ấn vào mũi tên tại Texture => Chọn hình nền ưng ý

Chèn ảnh từ ngoài vào PowerPoint

Nếu muốn chèn các ảnh từ từ bên ngoài để làm hình nền thì bạn ấn nút file ở góc bên trái màn hình, sau đó chọn ảnh ưng ý => Insert. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn lựa chọn các hình ảnh có sẵn ở thư viện của ứng dụng thì hãy vào Clip Art => tích vào hộp thoại Select Picture => OK. Để tìm kiếm dễ hơn bạn có thể tìm kiếm bằng cách gõ từ khóa vào thanh search. Sau khi làm xong ấn Close.

Chèn ảnh từ Clip Art

Chỉnh sửa hình nền trong PowerPoint

Với những hình ảnh chọn làm hình nền, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa chúng để lung linh hơn. Cách chèn hình nền vào PowerPoint không hề khó. Thế nhưng những tấm ảnh chèn vào có thu hút được khán giả hay không thì phần lớn dựa vào “mắt thẩm mỹ” của bạn. Hình nền chèn vào slide PowerPoint có thể độc đáo hơn nếu bạn biết cách sử dụng bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh có sẵn.

Để chỉnh sửa được ảnh, bạn làm theo cách chèn hình nền vào PowerPoint mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

– Format Background => Transparency để làm mờ ảnh => kéo ảnh sang phải để hiển thị trước.

– Tile picture as texture => Ảnh chỉ xuất hiện 1 phần trong bản trình chiếu => Close khi hoàn thành.

– Picture Color/ Picture Corrections/ Artistic Effects => Thay đổi hiệu ứng hình ảnh, ánh sáng, chất liệu….

Chỉnh sửa hình nền

Làm thế nào để có một bản PowerPoint gây ấn tượng?

Bên cạnh cách chèn hình nền vào PowerPoint thì bạn cũng cần “bỏ túi” một số kinh nghiệm để thiết kế được một bản PowerPoint ấn tượng.

Lên kế hoạch trước khi thiết kế

Trước khi bắt tay vào thiết kế, trình bày PowerPoint thì bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch nội dung chi tiết. Hãy nghĩ tới chủ đề mà mình sẽ thuyết trình, xác định nội dung và thông điệp mà mình muốn truyền tải là gì. Hãy tự hỏi bản thân mình rằng, sau buổi thuyết trình hôm nay, khán giả sẽ nắm được những gì.

Hãy dựa vào đó để tối ưu hóa các slide, hãy làm cho những trang PowerPoint chứa đựng và hỗ trợ bạn truyền tải được thông điệp một cách tốt nhất. Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là bắt đầu với thông điệp của mình, sau đó sẽ là cơ hội và ý tưởng thiết kế.

Cần có kế hoạch để thiết kế đúng mục đích

Bắt đầu với những khái niệm đầu tiên

Bạn nên thực hiện cách chèn hình nền vào PowerPoint sau khi hiểu rõ về cơ sở thiết kế slide của mình. Muốn xác định được điều này, bạn cần lựa chọn màu sắc và font chữ. Nếu bạn có suy nghĩ rằng slide thì dùng màu nào, font chữ nào cũng được thì đó là một sai lầm rất lớn.

– Thứ nhất, màu sắc + kiểu chữ phải phù hợp với chủ đề mà bạn cần thuyết trình.

– Thứ hai, màu sắc cần làm nổi bật lên nội dung.

– Thứ ba, font chữ cần dễ nhìn và hài hòa với màu sắc.

Những điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại là một yếu tố rất quan trọng. Bởi ứng dụng PowerPoint chính là một công cụ gồm có hình ảnh, âm thanh trực quan. Nếu bạn chọn màu sắc và kiểu chữ không tốt sẽ khiến cho mọi thứ tồi tệ hơn.

Tìm kiếm hình ảnh

Nếu muốn thực hiện cách chèn hình nền vào PowerPoint với những bức hình của riêng mình thì bạn cần thu thập hình ảnh trong bản trình bày. Hãy tìm kiếm những tấm hình bạn thích, sau đó hãy thêm chúng vào bản trình bày khi bắt đầu thiết kế slide. Khi đã có tất cả những yếu tố trên thì bạn có thể bắt tay vào thiết kế một bản trình chiếu PowerPoint.

Chèn hình ảnh từ bộ sưu tập

Xác định bố cục trang trình bày

Đây là bước cuối để tạo slide PowerPoint. Một bản trình chiếu gồm rất nhiều trang slide riêng lẻ. Mỗi trang sẽ chứa nội dung, hình ảnh riêng. Không nhất thiết phải tạo mỗi trang một bố cục nhưng bạn có thể áp dụng nhiều cách để gây ấn tượng riêng.

Một bài trình bày thông thường sẽ có 20 trang, bạn có thể để hiệu ứng chuyển tiếp 5,6 trang giống nhau, từ trang thứ 7 sẽ thay đổi. Hoặc để tăng thêm điểm nhấn, với mỗi slide bạn có thể tạo hiệu ứng riêng cho hình ảnh hay khung chữ. Lưu ý, khi áp dụng cách chèn hình nền vào PowerPoint bạn cần chọn những tấm hình phù hợp cũng như tránh sử dụng bố cục bất hợp lý.

Sau khi đã tạo hiệu ứng và thiết kế bố cục từng trang xong bạn hãy cho các slide chạy hết một lần. Khi phát hiện những điểm chưa được cần điều chỉnh ngay.

Như vậy, cách chèn hình nền vào PowerPoint không hề khó như nhiều bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn và những kinh nghiệm làm PowerPoint mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên là có thể tạo nên một bản trình chiếu hoàn mỹ. Chúc bạn thành công.

Chào mừng anh chị và các bạn ghé thăm website HinhnenAll.com, ở đây các bạn có thể thoải mái tải hình nền đẹp, background full HD, Wallpaper, Desktop, ảnh nền, hình ảnh đẹp miễn phí mà không tốn phí, hãy chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè và người thân cùng sử dụng. Cảm ơn rất nhiều !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây