CH Play là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng CH Play của Google

CH Play là một cửa hàng đầy tiện ích của Google Play, nó đáp ứng đa dạng các trò chơi cũng như ứng dụng nhằm phục vụ hàng tỷ người đang sử dụng chiếc điện thoại Android tại hơn 190 quốc gia trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về CH Play là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng CH Play của Google trong bài viết này nhé.

CH play là gì?

Để trả lời cho câu hỏi CH Play là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng CH Play của Google thì trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các dịch vụ phần mềm này mang lại nhé. CH Play ngày nay đã trở nên khá quen thuộc với người dùng điện thoại hệ điều hành Android. Bạn cũng thường xuyên được nghe đến tên Google Play đúng không nào? Thực chất thì đây là một cái tên gọi khác của ứng dụng CH Play.

CH Play là một cửa hàng kỹ thuật số cung cấp âm nhạc, game…

Trong hệ điều hành Android, nếu người dùng cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt thì ứng dụng này sẽ được hiển thị với tên CH Play và ngược lại khi sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thì nó sẽ hiển thị Google Play. Vì vậy hai khái niệm này đều là một.

Google Play (trước đây gọi là Android Market) – một dịch vụ có vai trò phân phối kỹ thuật số đã được phát triển và điều hành bởi Google LLC. Google Play đóng vai trò là một kho ứng dụng chính thức phục vụ người dùng máy hệ điều hành Android. Ở đó, người dùng được phép tải về máy những ứng dụng được xây dựng và phát triển bằng công cụ phát triển phần mềm của Android (SDK), tất nhiên chúng được xuất bản thông qua tập đoàn Google.

Bên cạnh đó, CH Play cũng hoạt động như một cửa hàng kỹ thuật số, nó cung cấp sách, âm nhạc, chương trình truyền hình, phim đang hot, được nhiều người ưa thích. Trước đây, hãng từng cung cấp những thiết bị phần cứng của Google cho tới khi giới thiệu nhà bán lẻ phần cứng online riêng biệt – Google Store, vào ngày 11/ 3/ 2015 và nó cũng cung cấp các tạp chí và ấn phẩm tin tức trước khi tân trang Google News vào 15/5/2018.

Người dùng được phép sử dụng các ứng dụng có sẵn của Google Play gồm cả tính phí hoặc miễn phí. Chúng sẽ được tải về trực tiếp trên thiết bị Android của bạn bằng ứng dụng Google Play này hoặc bạn có thể triển khai các ứng dụng đầy tiện ích này đến một thiết bị từ web Google Play.

Đến nay, cửa hàng CH Play đã đạt hơn 82 tỷ lượt tải xuống các ứng dụng vào năm 2016 và đã có hơn 3,5 triệu ứng dụng đã được xuất bản trong năm 2017. Đây là cũng chủ đề của những vấn đề liên quan tới bảo mật, khi đó các phần mềm độc hại cũng đã được phê duyệt và tiến hành tải lên cửa hàng Google Play và được người dùng tải xuống, kèm theo mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Cửa hàng CH Play đã đạt hơn 82 tỷ lượt tải xuống các ứng dụng

CH Play đã được giới thiệu vào ngày 6/3/2012, tập hợp Google Music, Google eBookstore và Android Market dưới cùng một thương hiệu. Sự kiện này mở ra một sự thay đổi lớn trong dịch vụ phân phối kỹ thuật số trực tuyến của Google. Những dịch vụ có sẵn trong Google Play là: Google Play Games, Google Play Sách, TV, Google Play Music và Google Play Phim. Sau khi thương hiệu được xây dựng lại, Google đã bắt đầu mở rộng nhằm hỗ trợ địa lý cho các dịch vụ.

Thủ thuật trong CH Play là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng CH Play của Google

Chúng ta hãy cùng tham khảo các thủ thuật mà người dùng máy Android đã tích lũy được trong quá trình sử dụng Google Play nhé:

1. Quản lý thiết bị từ web

Người dùng hoàn toàn có thể quản lý các thiết bị trong máy mình, chẳng hạn như khả năng quản lý và xem xét tất cả thiết bị Android có kết nối với tài khoản Google.

Để trải nghiệm việc quản lý thiết bị từ web, bạn truy cập vào“Settings” rồi tiếp tục chọn mục “Android Device Manager”. Lúc này các thiết bị mà bạn đã đăng ký để kết nối với tài khoản của Google sẽ hiển thị ra. Muốn đổi tên bất cứ thiết bị nào, bạn bấm nút “edit” ở ngay bên cạnh rồi gõ vào tên cần đổi, ấn nút “update” để cập nhật.

2. Quản lý thông báo và thiết lập mail

Tại mục Setting trong Google Play người dùng cũng có thể cập nhật mọi thiết lập tùy chọn và thông báo Email bằng cách vào mục “Settings” rồi kéo chuột xuống phía dưới và chọn mục như sau “Keep me up to date with offers and news from Google Play” rồi chọn “I wish receive email notifications when developers reply my reviews of their applications”. Trong đó, chọn cái thứ nhất để bạn có thể nhận các thông tin khuyến mãi của Google Play, lựa chọn cái thứ 2 để nhận các thông báo email từ phía nhà phát triển ứng dụng mà bạn đang dùng.

3. Báo cáo vấn đề, xem lại đơn hàng, yêu cầu hoàn tiền

Trong quá trình sử dụng phẩm mềm Google Play, người dùng có thể xem lại toàn bộ lịch sử các giao dịch trên ứng dụng này. Bằng cách chọn “Settings” rồi chọn “My Orders”. Hoặc khi muốn thông báo bất cứ vấn đề nào đó hoặc muốn yêu cầu hoàn lại tiền, người dùng có thể tìm đến đơn hàng cụ thể đã đặt hàng rồi di chuyển chuột lên trên tên đơn hàng đó, rồi nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm, chọn “Report a Problem” > rồi chọn giải pháp để yêu cầu này được gửi lên Google.

4. Sử dụng mật khẩu để bảo vệ đơn hàng

Để trả lời cho câu hỏi các thủ thuật bạn có thể thực hiện trong CH Play là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng CH Play của Google thì câu trả lời đó là bạn có thể đặt mật khẩu để bảo vệ cho đơn hàng của mình.

Để người khác không thể sử dụng được tài khoản Google của mình, bạn hãy mở ứng dụng CH Play trên máy Android của mình ra, rồi bấm vào mục “Settings”, chọn “Password” ở phía dưới cùng trong “User Controls”. Tại đây, bạn hãy đánh dấu tích chọn vào ô này và tiến hành nhập mật khẩu mới để bảo vệ cho tài khoản này. Sau này để có thể mua được các ứng dụng khác, CH Play sẽ yêu cầu mật khẩu để thực hiện giao dịch.

Sử dụng mật khẩu để bảo vệ đơn hàng

5. Tự động cập nhật ứng dụng CH Play

Thông thường thì tính năng cập nhật tự động ứng dụng sẽ được để mặc định trong thiết bị. Trường hợp khi bạn thấy nó quá phiền phức có thể tắt chế độ này đi bằng cách truy cập vào ứng dụng, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trái màn hình, chọn cài đặt và tích vào “tự động cập nhật ứng dụng”, rồi chọn “không tự động cập nhật ứng dụng”.

Tự động cập nhật ứng dụng CH Play

6. Thêm widget tự động cho ứng dụng mới

Người dùng cần kiểm tra lại các ứng dụng nào có widget tiện ích và nên xóa vợi những widget nếu không cần thiết. Để khởi động tùy chọn tạo widget một cách tự động, bạn vào Play Store trên máy Android, chọn “Settings” và sau đó đánh dấu chọn “Auto-app widgets” trong “General”.

Thêm widget tự động cho ứng dụng mới

7. Gỡ bỏ thiết bị khỏi trình đơn

Thủ thuật hữu ích sử dụng trong CH Play là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng CH Play của Google đó là người dùng có thể gỡ bỏ bất kỳ thiết bị nào ra khỏi trình đơn, Bạn vào “Settings”, tại cột “Visibility” của phần “My Devices” bạn bỏ dấu tích trên những thiết bị mà bạn không muốn chúng hiển thị tại trình đơn của mình nữa. Sau đó, nhấn “Refresh” để tải lại trang Google Play.

8. Lọc nội dung Google Play

Với thao tác lọc ứng dụng sẽ giúp bạn không bị lạc lõng trong muôn vàn các ứng dụng khổng lồ, để thực hiện bạn thực hiện như sau: Chọn “Settings” > “Content filtering options” tại mục “User Controls”. Người dùng có thể tùy biến những thiết lập này bằng cách tích chọn hoặc bỏ chọn 5 tùy chọn bộ lọc ở phần cửa sổ “Allow apps rated for”, gồm có “Low maturity”, “Everyone”, “Medium maturity”, “Show all apps” và “High maturity”.

Lọc nội dung CH Play

9. Duyệt ứng dụng mới, gửi đến thiết bị qua web

Với thủ thuật này, việc tìm ứng các dụng trên CH Play trên phiên bản web sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Do vậy khi tìm được trên web bạn chỉ cần nhấn “Install” để tiến hành cài đặt và nhớ trên máy Android đang được kết nối internet và dùng chung một tài khoản với web.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn CH Play là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng CH Play của Google. Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn sử dụng Google Play được tốt hơn.

Chào mừng anh chị và các bạn ghé thăm website HinhnenAll.com, ở đây các bạn có thể thoải mái tải hình nền đẹp, background full HD, Wallpaper, Desktop, ảnh nền, hình ảnh đẹp miễn phí mà không tốn phí, hãy chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè và người thân cùng sử dụng. Cảm ơn rất nhiều !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây