Hướng dẫn cài hình nền động trên điện thoại chi tiết nhất

Hình nền chính là cách chủ sở hữu khẳng định phong cách của mình. Sử dụng ảnh tĩnh làm hình nền không khó, vậy muốn độc đáo với hình động thì như thế nào? Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cài hình động trên màn hình điện thoại chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé.

Có nên cài hình động trên màn hình điện thoại?

Nếu bạn thấy quá nhàm chán với những hình nền tĩnh thì tại sao không thử xem hướng dẫn cài hình động trên màn hình điện thoại? Màn hình động có ưu điểm mà rất nhiều người “mê mệt”. Đó chính là sự chuyển động linh hoạt của các chi tiết. Còn gì thú vị hơn việc ngắm nhìn những đàn cá bơi, tuyết rơi hay hoa nở với hiệu ứng di chuyển chậm slow motion?

Hướng dẫn cài hình động trên màn hình máy điện thoại chi tiết nhất

Hình động rất đẹp mắt

Thế nhưng không ít người cho rằng hình nền động kém tính thực tiễn, chỉ được duy nhất một ưu điểm là đẹp mắt. Hơn nữa, cài hình nền động sẽ khiến thiết bị của bạn gặp phải một số vấn đề, đặc biệt là tốn pin. Tuy nhiên, nó không hề hao tổn quá nhiều “năng lượng” như bạn vẫn nghĩ. Vì vậy, đừng chần chờ gì nữa mà hãy xem ngay hướng dẫn cài hình động trên màn hình điện thoại Android và iOS sau đây.

Hướng dẫn cài hình động trên màn hình máy điện thoại Android

Để cài hình động trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android bạn cần thực hiện theo 7  bước. Nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng thực chất cách cài đặt không hề khó. Bạn chỉ cần thực hiện tuần tự theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

Bước 1 – Tải ảnh Gif và cài ứng dụng Live Wallpaper

Nếu trên điện thoại của bạn chưa có ảnh gift nào thì hãy tìm kiếm và tải về một bức ảnh gif theo đúng “gu” của mình. Để tải ảnh rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ vào bức ảnh, sau đó tải xuống.

Sau khi tải xong ảnh bạn cần cài ứng dụng có tên gọi Gif Live Wallpaper ngay trên cửa hàng CH Play. Tải ứng dụng này như bạn vẫn hay thường làm, đó là vào CH Play tìm kiếm tên ứng dụng, sau đó “Install” để tải xuống => cài đặt => Open.

Tải ảnh về

Bước 2 – Chấp nhận chính sách bảo mật, cấp phép ứng dụng

Khi bạn mở ứng dụng, sẽ có một thông báo yêu cầu phê duyệt chính sách bảo mật và cấp phép. Nếu không đọc thì bạn có thể đồng ý luôn, ấn “yes” để tiếp tục. Vì là ứng dụng liên quan tới hình ảnh nên bạn cần cấp cho ứng dụng quyền truy cập bằng cách ấn “Allow”.

Cấp phép cho ứng dụng

Bước 3: Chọn và thay đổi kích thước ảnh Gif

Theo hướng dẫn cài hình động trên màn hình máy điện thoại Android bước 3, sau khi tải ứng dụng và cấp quyền truy cập bạn cần chọn ảnh. Chạm biểu tượng hình ảnh phía trái màn hình => thay đổi kích thước cài đặt => di chuyển ảnh thủ công bằng cách dùng thay phóng to hoặc thu nhỏ. Nếu không bạn có thể dùng các mũi tên các góc màn hình. Trung tâm ảnh sẽ được đánh dấu bằng dấu cộng.

Thay đổi kích thước ảnh động

Bước 4: Đổi màu nền ảnh động

Nếu như tấm hình bạn thích không phủ được toàn khung hình hoặc bạn chọn không thay đổi kích thước thì sẽ thấy đường viền xung quanh. Bạn hoàn toàn có thể thay màu sắc của đường viền bằng cách ấn biểu tượng giống hình giọt nước bên trên màn hình. Sau đó ấn vào các vị trí trong ảnh động để có được màu sắc như ý muốn.

Thay đổi màu nền

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi màu nền bằng cách sử dụng thanh trượt chỉnh màu. Nếu bạn kéo thanh lên hoặc xuống màu sắc sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Để xác nhận màu sắc, hãy ấn vào biểu tượng ống nhỏ giọt bên phải => Quay về màn hình chỉnh sửa bằng cách chạm vào 3 thanh ngang.

Bước 5: Xem trước ảnh động ở chế độ ngang màn hình

Đây là bước cần thiết trong hướng dẫn cài hình động trên màn hình điện thoại. Để xem ảnh động ở chế độ ngang, bạn chạm vào 3 thanh đơn, sau đó bật cài đặt cho phép ảnh hiển thị ở chế độ màn hình ngang. Nếu như màn hình xoay khi bạn bật điện thoại thì cần ấn vào “Landscape Preview” và ảnh động sẽ xuất hiện ở màn hình chỉnh sửa đang ở chế độ màn hình ngang trong cửa sổ xem trước. Hãy thực hiện các điều chỉnh ở chế độ này để đảm bảo mọi thao tác thực hiện dễ dàng và đẹp nhất có thể.

Nếu muốn quay lại chế độ chỉnh sửa, hãy làm như bước 4, tức là chạm vào 3 thanh ngang đơn ở góc phải màn hình.

Xoay màn hình

Bước 6: Điều chỉnh tốc độ và xoay ảnh động

Ảnh Gif là những hình ảnh có sự chuyển động của các chi tiết, sự vật. Chính vì vậy, bạn có thể tăng tốc hoặc làm chậm ảnh bằng cách dùng các công cụ ở phía bên phải màn hình (biểu tượng hình người). Nếu muốn tăng tốc thì ấn dấu cộng và ngược lại.

Nếu muốn xoay hình động, hãy sử dụng vòng tròn bên trái, lựa chọn 90 độ. Với thao tác này, hình động của bạn sẽ xoay theo chiều kim đồng hồ.

Bước 7: Hoàn tác thay đổi và xác nhận ảnh động

Trong quá trình chỉnh sửa, nếu bạn thao tác nhầm hoặc chưa vừa ý thì có thể hoàn tác bằng cách ấn vào biểu tượng đồng hồ ở góc trái màn hình điện thoại. Theo hướng dẫn cài hình động trên màn hình điện thoại, khi thực hiện bước này bạn cần thực hiện thật cẩn thận bởi những thay đổi trước đó có thể sẽ mất hết, quay về trạng thái ban đầu.

Khi đã hài lòng với các thay đổi hình động, bạn hãy ấn vào dấu tích bên phải màn hình. Lúc này, một thông báo hiện ra với nội dung bạn có muốn dùng hình động này làm màn hình điện thoại hay không. Với mỗi dòng điện thoại sẽ có tùy chọn khác nhau.

Xác nhận cài đặt ảnh động

Thông thường, các dòng smartphone hiện nay đều thiết lập 3 tùy chọn là “Set as Home Screen”, “Both” và cuối cùng là “Set as Lock Screen”. Bên cạnh đó, cũng có một số dòng điện thoại Android chỉ cung cấp tùy chọn đặt hình động làm hình nền chính theo mặc định. Sau khi đã lựa chọn xong bạn chỉ cần ấn cài đặt là hoàn thành.

Hướng dẫn cài video làm hình nền cho iOS

Bên cạnh hướng dẫn cài hình động trên màn hình điện thoại Android thì không ít bạn muốn biết cách cài video làm hình nền cho các dòng máy sử dụng hệ điều hành iOS. Trên thị trường công nghệ hiện nay, Android và iOS chính là 2 “ông lớn”. Số lượng người sử dụng 2 hệ điều hành này vô cùng đông đảo. Chính vì vậy, nhu cầu biết các cài hình động không chỉ trên Android mà còn với iOS.

Bước 1: Tải Live Wallpaper từ App Store

Cửa hàng của hệ điều hành Android là CH Play còn với iOS chính là App Store. Theo hướng dẫn cài hình động trên màn hình điện thoại, bạn hãy vào App Store để tải ứng dụng “Live Wallpaper”. Kết quả trả về sẽ có rất nhiều ảnh động cũng như hình Gif. Để có những tấm hình động này, bạn có thể thực hiện bằng cách chụp, cắt ghép từ các video hoặc dùng App Ảnh Nền Động cho Tôi.

Vào App Store để tải ứng dụng

Bước 2: Lựa chọn và lưu hình động

Cũng giống như hệ điều hành Android, khi đã mở  ứng dụng và lựa chọn được hình ảnh hợp với sở thích, phong cách cá nhân tại kho chủ đề thì hãy lưu lại. Một khi ảnh đã được lưu, app sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng để làm hình nền động.

Chọn ảnh và thiết lập hình nền động

Bước 3: Thiết lập màn hình

Khi đã lưu được ảnh, bạn hãy vào album ảnh trong máy và chọn hình nền động mà mình muốn cài làm màn hình nền/hình khóa cho “dế yêu”.

Một lưu ý dành cho các bạn là hướng dẫn cài hình động trên màn hình điện thoại iOS này chỉ dành cho các hệ máy iPhone có 3D Touch hay từ iPhone 6s. Như vậy bài viết đã hướng dẫn cài hình động trên màn hình điện thoại Android và iOS cho các bạn một cách chi tiết nhất. Hình nền chính là một trong những cách để bạn thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách của chính bản thân mình.

Do đó, hãy “bỏ túi” các bước mà chúng tôi mách bạn để thiết lập một hình động màn hình cực độc và cá tính nhé.

Chào mừng anh chị và các bạn ghé thăm website HinhnenAll.com, ở đây các bạn có thể thoải mái tải hình nền đẹp, background full HD, Wallpaper, Desktop, ảnh nền, hình ảnh đẹp miễn phí mà không tốn phí, hãy chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè và người thân cùng sử dụng. Cảm ơn rất nhiều !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây