Hướng dẫn lưu trữ hình ảnh trên Google photo hiệu quả nhất

Bạn là người thích lưu giữ những khoảnh khắc thông qua chiếc smartphone nhỏ nhắn hay ngay trên chiếc máy tính làm việc hàng ngày của mình?

Lỡ một ngày chiếc máy của bạn xảy ra vấn đề hoặc bạn vô tình đánh mất nó thì những tấm ảnh quý giá kia sẽ ra sao? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn lưu trữ ảnh trên Google photos – một trong những nơi lưu trữ ảnh online tốt nhất hiện nay.

Google photos và một số thông tin cơ bản

Không chỉ là không gian để lưu trữ kho ảnh một cách dễ dàng và tiện lợi mà Google photos còn có rất nhiều chức năng khác đáng để bạn kinh ngạc. Để hiểu rõ hơn về hướng dẫn lưu trữ hình ảnh trên Google photo chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé

Google photos là gì?

Google photos là một ứng dụng lưu trữ hình ảnh, giống như một cây cầu kết nối giữa dịch vụ và lưu trữ đám mây. Ứng dụng này có mặt trên nền tảng IOS, Android và cả giao diện web với rất nhiều tính năng như tạo ảnh động, ảnh ghép, chia sẻ ảnh.. đặc biệt có khả năng nhận diện khuôn mặt, phân loại ảnh một cách thông minh.

Google photos có mặt trên cả IOS và Android

Các tính năng của Google photos

Google photos là một công cụ mạnh mẽ và linh hoạt  cho phép bạn lưu trữ hình ảnh và video với độ phân giải lên đến 16 megapixel.

Google Photos đi kèm với bộ nhớ miễn phí, không giới hạn

Nhận diện khuôn mặt

Google photos có khả năng nhận diện và lên mô hình khuôn mặt, công cụ sẽ tự động nhóm các bức hình chứa khuôn mặt giống nhau để bạn có thể dán nhãn chúng.

Nhận diện khuôn mặt một cách thông minh

Cài đặt sao lưu, đồng bộ dữ liệu ảnh

Ảnh và video sẽ được sao lưu vào tài khoản google khi bạn thiết lập cài đặt sao lưu Google photos.

Phục hồi ảnh đã bị xóa

Những bức ảnh bị xóa sẽ được chuyển vào thùng Trash (thùng rác), để phục hồi chúng bạn có thể vào Trash để lấy lại những bức ảnh mà đã lỡ tay xóa.

Sử dụng Google photos khi không có mạng

Khi không có kết nối mạng hay wifi thì bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này với những bức ảnh đã sao lưu trước đó. Đến khi có wifi hoặc dữ liệu di động thì những tùy chỉnh ảnh sẽ được cập nhật.

Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Bạn có thể làm điều này bằng cách mở một bức ảnh trong ứng dụng, nhấp vào biểu tượng bút chì để mở công cụ chỉnh sửa, sau khi chỉnh sửa hoàn tất thì nhấn Save để lưu thay đổi.

Nếu không muốn chỉnh sửa thủ công thì bạn có thể kích vào tùy chọn Auto để ứng dụng tối ưu hoá hình ảnh cho bạn tự động. Ngoài ra còn có tùy chọn Vignette để làm nổi bật trọng tâm của file ảnh. Nếu cần qua trở về ảnh gốc khi mà chỉnh sửa không ưng ý, chỉ cần bấm nút Reset là xong.

Google Photos – công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Tính năng tìm kiếm

Dựa trên cơ sở dữ liệu từ Google từ người cho tới vị trí, Google photos có thể nhận dạng hình ảnh thông qua bức ảnh mà bạn tải lên một cách chính xác. Đây là một tính năng vô cùng tuyệt vời giúp bạn tìm kiếm, xác định được địa điểm, người một cách dễ dàng.

Tính năng tìm kiếm tuyệt vời

Chia sẻ hình ảnh đơn giản

Trong Google photos chức năng chia sẻ hình ảnh cũng được thực hiện đơn giản hơn. Sau khi chọn được file ảnh cẩn chia sẻ, chỉ cần chạm vào nút share và chọn Receive link để tạo một URL duy nhất chia sẻ ảnh với bạn bè, người nhận có thể xem và tải về các file ảnh được chọn.

Hướng dẫn lưu trữ hình ảnh trên Google photos

Với những tính năng kể trên, bạn sẽ không ngại gì mà không lập tức tải ứng dụng Google photos về sử dụng. Sau đây là hướng dẫn lưu trữ hình ảnh trên Google photo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn.

Di chuyển ảnh vào lưu trữ

Bước 1: Bạn vào ứng dụng CH Play trên hệ điều hành Android hay App Store trên hệ điều hành IOS. Sau đó gõ tìm kiếm phần mềm Google photos, danh sách ứng dụng hiện ra, bạn click vào phiên bản mới nhất để tải về

Tải ứng dụng Google photos về thiết bị

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn

Chọn email hoặc số điện thoại của bạn để đăng nhập

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Menu ở trên cùng

          Nhấn vào Menu để tiếp tục

Bước 4: Chọn Cài đặt => Sao lưu và đồng bộ hóa

Chọn sao lưu và đồng bộ hóa

Bước 5: Nhấn vào bật hoặc tắt “Sao lưu đồng bộ hóa”.

Bật/tắt sao lưu đồng bộ hóa để trải nghiệm

Cách chọn tài khoản sao lưu đồng bộ ảnh trên Google photos

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng chọn 3 dấu gạch ngang => chọn tiếp Cài đặt

Sử dụng các bước đơn giản

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt bạn nhấn chọn vào Sao lưu và đồng bộ hóa => tại đây hãy nhấn vào biểu tượng tài khoản sao lưu của bạn.

Chỉ cần một vài thao tác nhỏ đã có thể sử dụng

Bước 3 . Lúc này sẽ hiện ra những danh sách tài khoản Gmail bạn đã đăng nhập vào điện thoại của mình

Hướng dẫn tùy chỉnh chất lượng ảnh khi đồng bộ lên Google Photos

Bước 1. Truy cập vào Cài đặt ứng dụng => tiếp theo bạn chọn Sao lưu và đồng bộ hóa .

Tiếp tục sử dụng phần cài đặt

Bước 2 . Tại giao diện Sao lưu và đồng bộ hóa bạn tìm chọn mục Kích thước tải lên => lúc này sẽ có 2 tùy chọn dành cho bạn:

Theo hướng dẫn lưu trữ hình ảnh trên Google photo, bạn chọn ảnh sao lưu chất lượng cao: Ảnh sẽ được Google xử lý trước khi sao lưu để giảm dung lượng. Tuy nhiên vẫn giữ chất lượng ảnh tốt.

Sao lưu ảnh Gốc: Giữ nguyên ảnh gốc của máy không nén. Lựa chọn này sẽ tốn dung lượng bộ nhớ lưu trữ online hơn.

Nhiều lựa chọn cho người dùng

Google hiện cho ra mắt nhiều tính năng hữu ích cho Windows trong đó phải kể đến dịch vụ lưu trữ ảnh và video mang tên Google Photos.

Sử dụng Google photos trên nền web và PC

Google photos không chỉ được sử dụng rộng rãi trên điện thoại, mà hiện nay còn được người dùng sử dụng phổ biến trên máy tính và các thiết bị thông minh khác nhờ những tính năng ưu việt của nó.

Để thực hiện các chức năng quản lý, chỉnh sửa, tạo album…người dùng máy tính có thể truy cập vào địa chỉ https://photos.google.com. Bạn cũng có thể tìm kiếm ảnh theo thời gian, chủ để giống như ứng dụng trên smartphone.

Giao diện ứng dụng trên nền Web

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng bằng cách tải phần mềm Google photos trên windows. Sau khi tải xong bạn có thể sử dụng chúng giống như trên những chiếc điện thoại thông minh mà hướng dẫn lưu trữ hình ảnh trên Google photo đã hướng dẫn.

Google cũng phát hành công cụ hỗ trợ chức năng tự động động đồng bộ hình ảnh từ máy tính lên Google photos dành cho máy tính chạy Windows và Mac.

Phần mềm dành riêng cho Windows và Mac của Google photos

Bên trong trang Settings trên nền web của Google Photos có cả tùy chọn Google Drive, cho phép người dùng tạo ra thư mục Google Photos để dễ dàng truy cập vào hình ảnh của bạn. Nếu bạn sử dụng Google Drive trên PC thì có thể sử dụng cùng một lựa chọn để đồng bộ hóa thư mục Google Photos đến ổ cứng máy tính nếu muốn.

Với khả năng sao lưu không giới hạn, có sẵn ứng dụng cho nền tảng Android, iOS và tất nhiên là cả giao diện web. Google Photos hứa hẹn sẽ là một trong những giải pháp toàn diện nhất hiện có cho nhu cầu lưu trữ hình ảnh.

Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sao lưu ảnh, video lên Google Photos, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian lưu trữ trên điện thoại, máy tính mà không lo bị mất dữ liệu, hơn nữa các hình ảnh và video này bạn có thể xem và đồng bộ với bất cứ thiết bị nào khác một cách nhanh chóng. Những thông tin chia sẻ trên về hướng dẫn lưu trữ hình ảnh trên Google photos hy vọng sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị hơn.

Chào mừng anh chị và các bạn ghé thăm website HinhnenAll.com, ở đây các bạn có thể thoải mái tải hình nền đẹp, background full HD, Wallpaper, Desktop, ảnh nền, hình ảnh đẹp miễn phí mà không tốn phí, hãy chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè và người thân cùng sử dụng. Cảm ơn rất nhiều !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây