Hướng dẫn tạo tài khoản Google đơn giản, chi tiết và nhanh nhất

Google là một công cụ được khá quen thuộc với nhiều người. Hơn thế nữa các tài khoản Google có thể liên kết với nhiều phần mềm và ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo lập loại tài khoản này. Dưới đây là hướng dẫn tạo tài khoản Google đơn giản nhất cho người mới mở.

Tầm quan trọng của tài khoản Google

Hiện nay, Google là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới. Rất nhiều dịch vụ của Google cũng nằm trong top đó. Chính vì thế nếu bạn có tài khoản Google, bạn sẽ sử dụng được rất nhiều dịch vụ khác. Vì vậy hãy tham khảo những hướng dẫn tạo tài khoản Google để khám phá nhé.

Tài khoản Google mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Nếu bạn yêu thích mạng xã hội, hòm thư điện tử hay các game trực tuyến thì tài khoản Google là những thứ k thể thiếu. Nhờ có tài khoản này mà bạn mới có thể đăng ký sử dụng những dịch vụ trên. Hơn nữa tài khoản Google sẽ giúp thông tin của bạn được bảo mật hơn bao giờ hết.

Ngày nay, email trở thành thứ thiết yếu của mọi người. Theo thống kê, mỗi người trên thế giới có trung bình ít nhất 1 email chính và 2 email phụ. Vậy là đủ để thấy rằng nếu không có gmail bạn sẽ khó mà tiếp cận được công việc mới, công nghệ mới hay chỉ đơn giản là tin nhắn từ mọi người.

Những hướng dẫn tạo tài khoản Google cũng vì thế mà được tìm kiếm rất nhiều. Hãy cùng khám phá các bước để tạo tài khoản Google nhanh và đơn giản nhất dưới đây nhé!

Hướng dẫn tạo tài khoản Google nhanh nhất

Có thể tìm thấy rất nhiều hướng dẫn tạo tài khoản Google trên mạng. Tuy nhiên không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả cao và nhanh nhất. Dưới đây là cách tạo tài khoản Google được nhiều người thực hiện nhất, đem lại kết quả tốt nhất.

Bước 1: Mở trình duyệt Google của bạn lên, sau đó vào địa chỉ accounts.google.com. Hãy chọn tạo tài khoản để bắt đầu các bước đăng ký và thiết lập tài khoản của mình.

truy cập link tạo nhanh nhất https://accounts.google.com/SignUp?hl=en

Sau khi truy cập, hãy chọn tạo tài khoản để bắt đầu

Bước 2: Ấn đăng ký và một hộp thoại sẽ hiện lên bao gồm các thông tin sau:

 • Họ và tên: nhập Họ và Tên của bạn vào từng ô. Bạn cũng có thể đổi tên sau khi đã tạo thành công tài khoản. Tuy nhiên, nên tạo một trường thông tin chính xác và đầy đủ để không phải mất thời gian đổi lại sau này.
 • Chọn tên người dùng: đây sẽ là tên xuất hiện trên gmail của bạn mà mọi người đều có thể nhìn thấy. Sau khi hoàn thành hướng dẫn tạo tài khoản Google, bạn có thể đổi tên của mình. Đối với tên này chỉ chứa từ 6 đến 30 ký tự. Nhiều khi Google sẽ thông báo rằng tên đã được dùng, vì vậy bạn hãy chọn lại tên nhé. Nên thêm ký tự đặc biệt hoặc số ở đằng sau để có một cái tên khác biệt.

Các thông tin bạn cần nhập để đăng ký tài khoản

 • Tạo mật khẩu: chứa ít nhất 8 ký tự. Để mật khẩu có tính bảo mật cao, khó đoán bạn nên kết hợp giữa số, chữ cái, chữ in hoa và ký tự đặc biệt. Không nên để mật khẩu là tên hay ngày tháng năm sinh. Bởi lẽ chúng rất dễ đoán ra và dễ bị người khác lấy mất tài khoản. Khi nhập mật khẩu, Google sẽ thông báo mức độ mạnh – yếu của nó. Vì vậy hãy để ý thật kỹ và thay đổi mật khẩu thật linh động nhé.
 • Xác nhận mật khẩu: nhập lại mật khẩu mà bạn vừa tạo. Hãy nhập thật chính xác để không mất quá nhiều thời gian nhập lại.
 • Sinh nhật: hãy nhập ngày, tháng, năm sinh của bạn để tạo thông tin cho tài khoản của mình.
 • Giới tính: chọn giới tính của bạn.
 • Điện thoại di động: đây là số điện thoại bạn đăng ký để lấy lại gmail của mình. Sau khi thực hiện xong hướng dẫn tạo tài khoản Google, đây sẽ là công cụ giúp bạn lấy lại mật khẩu gmail cũng như thực hiện những xác minh quan trọng.
 • Địa chỉ email hiện tại: nếu bạn đã có một tài khoản Google, việc này sẽ giúp 2 tài khoản của bạn liên kết với nhau. Khi bạn quên hoặc mất mật khẩu của email này, email kia sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu.
 • Vị trí: chọn quốc gia Việt Nam.

Hãy điền đầy đủ các thông tin trên và ấn nút “Bước tiếp theo” để tiếp tục quá trình tạo tài khoản Google.

Bước 3: Một số chính sách về liên kết dữ liệu của Google sẽ được hiện ra. Bạn hãy ấn vào “Tôi đồng ý” để thực hiện các bước tiếp theo trong hướng dẫn tạo tài khoản Google.

Các chính sách của Google về bảo mật, hãy ấn đồng ý để tiếp tục

Bước 4: Đến đây, bạn đã tạo tài khoản Google thành công. Hãy ấn vào Tiếp tục để bắt đầu thiết lập tài khoản của mình. Bạn có thể thực hiện việc kiểm tra bảo mật, thiết lập lại thông tin cá nhân của mình tại đây.

Ấn tiếp tục để đi đến thiết lập tài khoản của mình

Bước 5: Sau khi hoàn thành thành các hướng dẫn tạo tài khoản Google, hãy đăng nhập Gmail để bắt đầu khám phá các tính năng nhé.

Như vậy chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản Google. Thật nhanh và đơn giản đúng k nào!

Lợi ích của việc sử dụng tài khoản Google

Sử dụng tài khoản Google có thể giúp bạn đạt được những điều sau đây:

 • Tạo cơ sở để sử dụng các dịch vụ vốn có của Google. Khi bạn đã thực hiện đầy đủ các hướng dẫn tạo tài khoản Google, tài khoản của bạn được đồng bộ với tài khoản CH play, Google Drive, YouTube. Bạn có thể sử dụng các tiện ích này mà không cần phải đăng nhập thêm một lần nào nữa. Google cũng có những hướng dẫn để giúp bạn làm quen với từng ứng dụng riêng.

Một loạt các ứng dụng liên kết từ Google khi bạn có tài khoản Google

 • Giúp bạn thiết lập tài khoản để sử dụng các phần mềm hay ứng dụng khác. Ví dụ như tài khoản Facebook, Zalo, các trò chơi online,…. Nếu bạn không sử dụng tài khoản Google thì thật khó để sử dụng được các tiện ích này.
 • Tạo lập hòm thư điện tử: email đã trở thành thứ rất quen thuộc hiện nay. Bạn có thể kết nối với tất cả mọi người thông qua email của mình. Nó cũng trở thành một thông tin cá nhân quan trọng giúp bạn kết nối tới công việc của mình.

Gmail giúp bạn kết nối với mọi người và quản lý thông tin của mình

 • Sử dụng tài khoản Google là hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không tốn bất cứ một khoản tiền nào khi thực hiện các hướng dẫn tạo tài khoản Google. Vừa miễn phí, vừa tiện lợi thì còn gì bằng đúng không nào.
 • Tài khoản Google có độ an toàn và bảo mật thông tin rất cao. Nếu bạn lo ngại rằng các thông tin của bạn sẽ bị đánh cắp. Đừng lo vì hệ thống bảo mật của Google sẽ đảm bảo thông tin không bị đánh cắp. Bạn có thể tự thiết lập 2 lớp bảo mật để nâng cao. Ngoài việc đăng nhập bằng mật khẩu, bạn có thể sử dụng việc xác minh đăng nhập qua số điện thoại hoặc thông qua trả lời các câu hỏi do chính mình cài đặt.

Như vậy có thể hiểu rằng, sử dụng tài khoản Google mang lại nhiều tiện lợi trong quản lý, trao đổi thông tin với mọi người. Hơn nữa nó còn là cơ sở để bạn sử dụng thêm nhiều ứng dụng khác hoàn toàn miễn phí với độ bảo mật cao. Hãy thực hiện những hướng dẫn tạo tài khoản Google để nhận được sự tiện ích này nhé.

Hy vọng với hướng dẫn tạo tài khoản Google mà chúng tôi đưa ra, bạn sẽ có một gmail như mong muốn. Đây là cách tạo tài khoản được nhiều người sử dụng nhất, hơn nữa cũng rất đơn giản và nhanh gọn đúng không nào. Chúc các bạn tạo tài khoản Google thành công!

Chào mừng anh chị và các bạn ghé thăm website HinhnenAll.com, ở đây các bạn có thể thoải mái tải hình nền đẹp, background full HD, Wallpaper, Desktop, ảnh nền, hình ảnh đẹp miễn phí mà không tốn phí, hãy chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè và người thân cùng sử dụng. Cảm ơn rất nhiều !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây