Hướng dẫn thay đổi hình nền Zalo trên máy tính & điện thoại

Zalo là một trong những ứng dụng chat có lượng người sử dụng đông đảo nhất hiện nay. Để bạn bè và người thân có thể biết bạn là ai thì việc thay đổi hình nền Zalo là rất cần thiết. Nếu bạn chưa biết cách thay đổi hình nền giao diện chat Zalo như thế nào? Thì đừng bỏ lỡ bài viết hướng dẫn thay đổi hình nền Zalo trên máy tính và điện thoại dưới đây nhé!

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy nhàm chán với màu nền đơn sắc mặc định của ứng dụng Zalo đúng không nào. Thật may sao, khi Zalo có tính năng cho phép người sử dụng thay đổi hình nền Zalo trên máy tính và điện thoại một cách dễ dàng.

Cách thay đổi hình nền Zalo trên máy tính

Bước 1: Click chuột vào biểu tượng Zalo để mở ứng dụng chat lên. Tại giao diện chính của Zalo, bạn di chuột vào ảnh đại diện rồi bấm vào mũi tên. Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện một số tính năng trên màn hình Zalo, hãy bấm chọn phần “Cập nhật thông tin”.

Bấm chọn “Cập nhật thông tin” để thay đổi hình nền

Bước 2: Khi cửa sổ “Cập nhật thông tin” hiển thị trên màn hình, bạn hãy nhấn chuột vào “biểu tượng camera” trong khung nền ảnh đại diện của Zalo.

Bấm chuột vào biểu tượng Camera để thay đổi hình nền

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện cửa sổ “Chọn hình ảnh”. Hãy bấm chọn đến thư mục lưu trữ hình ảnh mà bạn muốn thay đổi hình nền Zalo trên máy tính. Sau khi đã lựa chọn được một bức ảnh phù hợp thì nhấn vào Open.

Chọn hình ảnh và bấm Open để thay đổi hình nền Zalo trên máy tính

Bước 4: Tiếp theo, bấm chuột vào “Cập nhật” để lưu lại ảnh hình nền mới trên ứng dụng chat Zalo.

Bấm “cập nhật” để hoàn tất việc thay đổi hình nền Zalo trên máy tính

Như vậy, chỉ với vài bước trên là bạn đã thay đổi hình nền Zalo trên máy tính thành công rồi đấy. Quá đơn giản phải không nào.

Thay đổi hình nền Zalo trên máy tính thành công

Việc thay đổi hình nền Zalo trên điện thoại đã quá quen thuộc với mọi người rồi đúng không. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách thay đổi hình nền chat Zalo trên điện thoại một cách đơn giản nhất. Để giúp cuộc trò chuyện của bạn cùng bạn bè người thân đỡ nhàm chán hơn khi giao diện chat chỉ có màu nền đơn sắc mặc định của Zalo.

Hướng dẫn thay đổi hình nền chat Zalo trên điện thoại

Bước 1: Để đổi được hình nền trong cuộc trò chuyện. Thì bạn cần phải nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ngang ở góc trên cùng bên phải tại cuộc hội thoại chat.

Bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm tại hộp thoại chat

Bước 2: Sau đó, có một cửa sổ mới xuất hiện, hãy bấm chọn vào “Đổi hình nền”.

Nhấn vào “Đồi hình nền”

Bước 3: Lúc này, sẽ xuất hiện một loạt hình nền chat theo gợi ý của Zalo, bạn có thể chọn một trong số hình nền đó rồi bấm cập nhật. Nếu không, bạn cũng có thể thay đổi hình nền theo ý muốn của mình bằng cách bấm chọn vào “biểu tượng Camera” rồi lựa chọn hình ảnh yêu thích.

Lựa chọn hình ảnh yêu thích để làm hình nền chat Zalo

Bước 4: Sau khi đã chọn được hình nền cho cuộc trò chuyện, hãy bấm chọn “Xong” để hoàn tất việc thay đổi hình nền.

Nhấn “Xong” để hoàn tất việc chọn ảnh

Bước 5: Như vậy là bạn đã thay đổi hình nền chat Zalo trên điện thoại thành công rồi đấy.

Thay đổi hình nền Zalo trên điện thoại thành công

Quá đơn giản phải không, chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là bạn đã hoàn tất xong quá trình thay đổi hình nền chat Zalo trên điện thoại rồi. Hãy thực hiện các bước trên tương tự nếu muốn thay đổi hình nền cho nhiều cuộc trò chuyện khác nhé.

Một số mẹo sử dụng Zalo hay mà bạn nên biết

Tuy ứng dụng Zalo là phương tiện liên lạc đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ứng này. Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo sử dụng Zalo hữu ích hơn.

Mẹo tắt thông “Đã xem” trên ứng dụng

Thông thường trong các cuộc trò chuyện, mỗi khi bạn hoặc bạn bè xem tin nhắn thì sẽ có thông báo “Đã xem” hiển thị bên dưới tin nhắn. Đây là một tính năng khá tiện lợi của Zalo cho người dùng biết, tin nhắn của bạn gửi đã được xem hay chưa.

Tuy nhiên, đôi khi nó lại cũng chính là phiền toái của khá nhiều người. Bởi có khi bạn đang bận, đã xem được tin nhắn nhưng chưa có thời gian trả lời. Bạn bè dễ hiểu lầm bạn đã xem tin nhắn nhưng không muốn trả lời. Hay đơn giản hơn, bạn không muốn cho mọi người biết bạn đã đọc tin nhắn hay chưa thì hãy tắt tính năng này bằng cách sau:

Bấm chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm rồi chọn, rồi nhấn vào Cài đặt bên dưới. Lúc này, bạn sẽ thấy có một cửa sổ mới xuất hiện hãy nhấn chọn “Tin nhắn và thông báo”. Rồi tắt tính năng “Hiển thị trạng thái đã xem”.

Tắt tính năng “Đã xem”

Chặn tin nhắn từ người lạ

Bạn thường xuyên nhận được tin nhắn từ người lạ gửi đến mà không phải bạn bè của mình. Những tin nhắn này được gửi đến liên tục khiến bạn khó chịu và phiền toái. Hãy yên tâm vì Zalo đã có tính năng chặn tin nhắn người lạ.  Nếu chưa biết cách sử dụng tính năng như thế nào thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé:

Đầu tiên, bận nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm, rồi sau đó nhấn vào icon ổ khóa. Tiếp theo, bạn tắt tính năng “Nhận tin nhắn từ người lạ” là xong. Quá đơn giản đúng không. Giờ thì không còn ai có thể làm phiền bạn nữa rồi.

Tắt tính năng nhận tin nhắn từ người lạ

Đặt mật khẩu cho ứng dụng Zalo

Bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư, không muốn ai có thể vào ứng dụng Zalo của mình để xem tin nhắn hay thực hiện một số hành vi xấu nào đó. Hay đơn giản, bạn muốn bảo mật tài khoản cá nhân của mình. Hiểu được điều đó, Zalo đã cung cấp thêm tính năng đặt mật khẩu bảo mật ứng dụng. Sau đây là cách bật tính năng bảo mật: Bạn vào biểu tượng dấu 3 chấm rồi chọn icon ổ khổ khóa, bấm chọn mục Khóa Zalo và đặt mật khẩu là xong.

Cài đặt mật khẩu bảo mật quyền riêng tư

Chia sẻ cảm nghĩ bằng âm thanh

Thay vì việc bạn viết một đoạn văn dài để chia sẻ cảm nghĩ của mình lên tường Zalo thì có thể sử dụng tính năng chia sẻ trạng thái bằng âm thanh trên Zalo. Đây là một trải nghiệm khá mới đối với cộng đồng người dùng Zalo.

Cách sử dụng tính năng này khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập  vào chức năng chia sẻ cảm nghĩ, và chọn biểu tượng Micro, bật ghi âm và nói lên cảm nghĩ của mình và ấn nút chia sẻ là xong.

Đăng status bằng âm thanh

Ẩn nhật ký của bạn bè

Dòng thời gian Zalo chính là nơi để bạn có thể xem và đọc cảm nghĩ “Status” của bạn bè, người thân. Tuy nhiên, có một số người lại đăng tin quảng cáo, bán hàng, khiến bạn cảm thấy khó chịu và muốn ẩn nhật ký của người đó đi. Để làm được này, bạn cần thực hiện các bước như sau: Bấm chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm -> chọn icon ổ khóa -> chọn thiết lập quyền riêng tư -> bấm chọn ẩn nhật ký bạn bè -> Cuối cùng thêm những người mà bạn muốn ẩn nhật ký là xong.

Cách ẩn nhật ký bạn bè, người thân

Ngoài ra, bạn cùng có thể chặn nhật ký của người khác bằng cách vào trang cá nhân của họ rồi bấm vào cài đặt và chọn ẩn nhật ký là xong.

Như vậy, thông qua bài viết hôm nay, các bạn đã biết được cách thay đổi hình nền Zalo trên máy tính và thay đổi hình nền chat trên điện thoại như thế nào rồi đúng không. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng ứng dụng chat Zalo được tốt hơn. Chúc bạn có những giây phút thoải mái nhất khi trò chuyện với bạn bè nhé!

Chào mừng anh chị và các bạn ghé thăm website HinhnenAll.com, ở đây các bạn có thể thoải mái tải hình nền đẹp, background full HD, Wallpaper, Desktop, ảnh nền, hình ảnh đẹp miễn phí mà không tốn phí, hãy chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè và người thân cùng sử dụng. Cảm ơn rất nhiều !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây