Picasa là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Picasa

Với những người chuyên về ảnh và “thánh sống ảo” thì chắc chắn các phần mềm lưu trữ, chia sẻ ảnh là người bạn đồng hành vô cùng thân thiết. Trong số đó Picasa nổi lên như một trong những phần mềm tối ưu và được nhiều người sử dụng nhất. Vậy bạn đã hiểu Picasa là gì cũng như các tính năng nổi bật của phần mềm này chưa? Hãy cùng tìm hiểu Picasa là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Picasa chi tiết nhất nhé.

Tìm hiểu Picasa là gì?

Picasa là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Picasa chi tiết, đây là vấn đề được rất nhiều độc giả quan tâm. Picasa là một phần mềm giúp người dùng chia sẻ và chỉnh sửa tất cả hình ảnh máy tính. Bạn có thể dùng Picasa để lấy hình ảnh từ camera ra một cách dễ dàng. Sau bước này, mỗi lần bạn mở chương trình là Picasa sẽ tự động định vị kho ảnh của bạn, thậm chí là những ảnh mà bạn không nhớ rằng có chúng. Thêm vào đó, ứng dụng này cũng giúp phân loại ảnh thành album trực quan, sắp xếp theo các tiêu chí như ngày, thư mục,..

Picasa là một phần mềm lưu trữ và chia sẻ hình ảnh tiện ích

Với Picasa, bạn có thể kéo, thả để sắp xếp anbom, ghi nhãn để thực hiện bước tạo nhóm mới. Phần mềm này cũng có nhiều tính năng nổi bật, chỉ cần một cú nhấp chuột là bạn có thể thay đổi các hiệu ứng, chia sẻ kho hình ảnh, gửi email, in ngay tại nhà,…

Picasa là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Picasa chi tiết

Sau khi đã hiểu Picasa là gì? Bạn hãy bắt đầu làm quen với phần mềm này. Muốn sử dụng được Picasa, điều đầu tiên bạn cần thực hiện là đăng ký tài khoản. Picasa là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Picasa rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo tuần tự các bước.

Đăng ký tài khoản Picasa

Bước 1: Muốn sử dụng Picasa thì bạn cần có tài khoản Google. Bạn có thể truy cập địa chỉ http://picasaweb.google.com  => Chọn “Create an account” để đăng ký tài khoản Google miễn phí. Còn nếu đã có tài khoản Google rồi thì bạn chỉ cần làm thao tác đăng nhập thông thường.

Bước 2: Sau khi đã có tài khoản => Truy cập vào địa chỉ của phần mềm “http://picasaweb.google.com” Để điền thông tin tài khoản Google  => Sign in. Đăng nhập thành công với tài khoản mới bạn sẽ phải tạo một Google Profile để bạn có thể quản lý, chia sẻ album ảnh một cách dễ dàng => Chọn “Yes, Create Your Google profile”

Liên kết với Google

Bước 3: Chuyển tới trang chủ Picasa Web Albums => Chọn Launch Picasa để tải ảnh từ máy lên web.

Bước 4: Click chuột vào một bức ảnh muốn chọn => Chuyển sang cửa sổ xem ảnh. Tại đây bạn sẽ được cung cấp cho các công cụ cần thiết để tải, duyệt, sao chép, liên kết đến ảnh để chia sẻ cho bạn bè,….

Cách sử dụng Picasa

Picasa là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Picasa rất cần thiết với những người mới bắt đầu. Sau khi đã có tài khoản, để sử dụng phần mềm, bạn cần nắm được một số cách đơn giản sau:

Xử lý ảnh bằng Picasa

Chức năng này có phép bạn chỉnh sửa hình ảnh, cải thiện màu sắc, ảnh sáng và sử dụng các hiệu ứng. Trong màn hình thư viện ảnh => Nhấn đúp chuột vào ảnh muốn chỉnh => Khung cửa sổ chính hiển thị hình ảnh bạn muốn sửa => Thanh chọn ảnh trong album ở phía trên => Click chuột vào các mũi tên để chỉnh sửa ảnh.

Chỉnh sửa hình ảnh

– Khung bên trái màn hình là 3 thẻ, chỉnh sửa, hiệu ứng và chỉnh sửa cơ bản. Sau khi đã thay đổi, nếu không hài lòng bạn có thể nhấn nút hoàn tác để quay lại. Chỉnh sửa này không hề ảnh hưởng tới file ảnh gốc.

– Trong thẻ chỉnh sửa cơ bản: Gồm các nút cắt ảnh, làm thẳng, mắt đỏ.

+ Cắt ảnh: Chọn kích thước ảnh mà mình muốn hoặc dùng “bằng tay” để cắt ảnh => Xem trước => Áp dụng.

+ Làm thẳng: Kéo thanh trượt để xoay ảnh => Áp dụng nếu muốn hoàn thành, không ứng ý hãy ấn hủy.

+ Mắt đỏ: Nhấn, giữ + kéo chuột quanh mắt để chọn => Xuất hiện vùng chọn => Nhả chuột để xóa mắt đỏ.

Chỉnh sửa các thông số, chèn chữ dưới hình ảnh

– Picasa là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Picasa chia sẻ rằng, nếu muốn giảm hiệu ứng của đèn chiếu sáng => Kéo thanh trượt để tùy chỉnh. Thực hiện tương tự với thanh “Bóng” nếu muốn tăng hay giảm hiệu ứng bóng đổ.

– Thẻ “Các hiệu ứng” => Áp dụng để thêm các hiệu ứng cho bức ảnh. Với 12 thẻ hiệu ứng, bạn có thể linh hoạt sử dụng để tăng màu sắc và độ độc đáo cho bức ảnh của mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đặt lời chú thích cho tác phẩm của mình bằng cách click vào phần “Thêm chú thích”.

Cách chia sẻ, in ấn ảnh bằng Picasa

– Tại màn hình thư viện ảnh, bạn chọn ảnh muốn chia sẻ => Chọn nhiều ảnh trong một lúc bằng cách ấn giữ Ctrl khi click vào từng ảnh. Tại ô “Chọn” góc dưới => Nhấn nút Ctrl +H để đánh dấu nút tròn ảnh trong khay. Những bức ảnh này sẽ chịu tác động bởi các công cụ nằm bên phải. Muốn đánh dấu hãy chọn ngôi sao.

– Nếu muốn in ảnh trong khay => Ấn “In” để mở cửa sổ in ấn. Tại phần bố cục, bạn chọn kích thước ảnh muốn in. Picasa còn cho phép bạn in nhiều bức ảnh lên cùng một trang giấy. Ở phần cài đặt máy in => Chọn máy tin và thiết lập các thông số => Xem lại để được nhắc về chất lượng ảnh in => Hoàn tất ấn In.

Quản lý hình ảnh

Cách đưa ảnh lên Blog, Photo Web

– Với Picasa bạn có thể đưa các tấm ảnh của mình lên blog. Picasa là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Picasa ở bước này như sau: Bạn ấn “BlogThis” => Khai báo tài khoản Blogger.com => Thực hiện một số thao tác cơ bản để Publish hình ảnh.

– Nếu muốn tải lên Photo Web của Acc Gmail, bạn chọn ảnh cần tải => ấn nút tải lên => Đăng nhập tài khoản Google => Nhập tên cùng mật mã => Đăng nhập => Hiển thị tên tài khoản đăng nhập trên cùng => Xuất hiện bảng thông báo cài đặt => Chỉnh sửa ảnh để tải lên Photo => Thiết lập tùy chọn tương ứng => Tải lên.

Có thể chia sẻ qua Facebook

Một số tính năng nổi bật của Picasa

Sau khi đã hiểu Picasa là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Picasa, bạn cũng nên tìm hiểu về một số tính năng chính của phần mềm này.

Tính năng Movie Maker

Picasa Movie Maker giúp bạn tạo ra một đoạn video từ những bức ảnh của mình kèm theo nhạc nền từ bài hát yêu thích. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể tạo nên một video thật ý nghĩa. Với tính năng này, bạn có thể chèn nhạc, chỉnh sửa hình ảnh, đổi màu nền, up lên Youtube…..

Phát video hình ảnh

Picture Collage

Là một công cụ ghép ảnh tiện ích, bạn có thể tự chỉnh các bức ảnh độc đáo, tùy chọn màu sắc để tăng khả năng nhìn tổng thể. Hơn nữa, Picasa Collage còn cung cấp 5 khung giao diện sẵn để bạn có thể dùng ngay mà không cần sắp xếp hình ảnh hoặc xóa số lượng ảnh trong thiết lập.

Tính năng Remove Low Quality Pictures

Khi up hình ảnh lên Picasa web album, bạn có thể chọn đồng thời các tập tin để tránh mất thời gian. Tính năng này sẽ giúp bạn lọc ra những hình ảnh chất lượng thấp từ file ảnh bạn đã tải lên. Trước khi in, bạn chỉ cần ấn “Preview” để phân tích chất lượng hình ảnh.

Tính năng Slideshow

Tính năng xem album ảnh dưới dạng dòng thời gian

Picasa là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Picasa luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ độc giả bởi phần mềm này có rất nhiều tính năng nổi bật. Một trong số đó chính là Timeline. Với tính năng này, bạn có thể quản lý ảnh dựa trên sự phân bố theo nhóm, ngày, slideshow,…

Ngoài những điểm trên, Picasa còn một số tính năng khác như: Tìm kiếm nhóm ảnh dựa trên chức năng nhận diện khuôn mặt, dựa trên màu sắc để lọc ảnh, Face Movie, ghi đĩa, đính vị trí ảnh trên Google Map.

Như vậy, qua bài viết, chắc hẳn bạn đã hiểu Picasa là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Picasa chi tiết nhất. Là một phần mềm chia sẻ, lưu trữ ảnh tiện ích, bạn hãy tải ngay Picasa về máy để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.

Chào mừng anh chị và các bạn ghé thăm website HinhnenAll.com, ở đây các bạn có thể thoải mái tải hình nền đẹp, background full HD, Wallpaper, Desktop, ảnh nền, hình ảnh đẹp miễn phí mà không tốn phí, hãy chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè và người thân cùng sử dụng. Cảm ơn rất nhiều !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây