Tiết lộ cách chụp màn hình iphone trong vòng một nốt nhạc

Bạn muốn chụp lại ảnh màn hình trên iphone nhằm lưu lại những thông tin quan trọng hay các cuộc nói chuyện với bạn bè trên Messenger hoặc Zalo tuy nhiên lại chưa biết làm như thế nào. Liệu rằng cách chụp màn hình iphone và ipad có giống như các thiết bị hệ điều hành Android như Oppo, Samsung Galaxy không? Cùng xem các thao tác thực hiện được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Tính năng chụp lại màn hình trên iphone là ứng dụng rất hữu ích được nhiều người sử dụng trên thiết bị smartphone. Vì nó có thể truyền tải hình ảnh rõ nét nhất. Từ những dòng iphone 5, iphone 6, iphone X, iphone Xs mới nhất đều được hỗ trợ tính năng đầy tiện ích này.

Bằng phím bấm vật lý

Iphone là dòng điện thoại smartphone cao cấp hiện nay, tuy nhiên thiết bị này cũng giống với những dòng điện thoại về việc hỗ trợ chụp lại ảnh màn hình. Vì thế bạn hoàn toàn có thể lưu lại ảnh màn hình iphone mà không hề gặp bất kỳ khó khăn nào.

Cách chụp màn hình iphone bằng phím bấm vật lý

Apple đã trình làng dòng iPhone X với một đặc điểm nổi bật đó là không còn sử dụng phím bấm vật lý nữa, thế nhưng, người dùng vẫn có thể thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình iPhone X thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Trong phần nội dung sau đây, bài viết sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách chụp ảnh màn hình iPhone bằng cách sử dụng các phím bấm vật lý.

Với cách chụp màn hình iphone này, việc cần làm đơn giản chỉ là đồng thời nhấn tổ hợp phím Home và Power của chiếc iPhone rồi giữ khoảng từ 1 đến 2 giây. Sau khi thấy màn hình điện thoại nháy sáng đồng thời phát ra tiếng kêu (trường hợp bạn để chuông) thì hãy thả tay ra. Lúc này việc chụp lại màn hình iphone thành công, diễn ra thật nhanh chóng và đơn giản đúng không nào?

Nhấn tổ hợp phím Home và Power rồi giữ từ 1 đến 2 giây

Bạn có thể tìm ảnh chụp màn hình được lưu trong mục Camera Roll. Để vào thư mục này, bạn thực hiện như sau: vào Photos > Chọn Album > Chọn Camera Roll. Hoặc trong trường hợp iphone kết nối với máy tính, thì ảnh chụp lại màn hình sẽ được lưu trong folder DCIM trên máy tính của bạn.

Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong folder DCIM trên máy tính

Lưu ý: trên những thiết bị như iPhone X, 8 Plus, iPhone 8, 7, 7 plus, 6s plus, 6s, trường hợp bạn đang sử dụng tính năng tiện ích Touch ID thì nên sử dụng các ngón tay khác với ngón đã dùng để cài Touch ID khi thực hiện trên nút Home bởi nó có thể dẫn tới vô tình kích hoạt chúng.

Còn đối với dòng iPhone X, Xs, Xs Max do không còn xuất hiện nút Home vật lý nữa nên người dùng có thể thao tác chụp màn hình bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Nguồn và nút Tăng âm lượng.

Nhấn giữ đồng thời phím Nguồn và nút Tăng âm lượng

không cần dùng tới phím

Trường hợp người dùng không muốn tác động nhiều lên các phím vật lý trên các dòng iPhone 8, 8 Plus, 7, 7 plus, 6, 6s, 6s plus, 5, 5s, 4s thì chúng tôi xin giới thiệu thêm một cách chụp màn hình iphone nữa. Đó là bằng phím Home ảo Assistive Touch, đây sẽ là một giải pháp hoàn toàn đơn giản khi sử dụng và rất cần thiết cho người dùng. Khi đó, bạn chỉ cần kích hoạt các tính năng nút Home ảo của iPhone sau đó thực hiện theo các bước như dưới đây:

Kích hoạt các tính năng nút Home ảo của iPhone

Bước 1: Từ giao diện màn hình sử dụng, bạn truy cập tới ứng dụng Settings của máy (Cài đặt) > Chọn General (Cài đặt chung) > Rồi nhấn Accessibility (Trợ năng).

Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm tới ứng dụng AssistiveTouch rồi gạt công tắc của tính năng AssistiveTouch. Bạn sẽ thấy trên màn hình điện thoại xuất hiện biểu tượng nút Home ảo.

Bạn gạt công tắc của tính năng AssistiveTouch

Bước 3: Cách chụp màn hình iphone như sau: kích vào biểu tượng nút Home ảo vừa xuất hiện, sau đó chọn biểu tượng Device (Thiết bị) > Ấn More (thêm) >Chọn Screenshot (Chụp màn hình) để có thể thực hiện thao tác chụp màn hình iPhone.

Khi nhấn vào mục Screenshot (Chụp màn hình), lập tức màn hình thiết bị của bạn sẽ lóe sáng đồng thời phát ra âm thanh chụp ảnh (trường hợp để chuông). Đến đây, chúng ta đã hoàn thành việc chụp ảnh màn hình iPhone rất đơn giản và nhanh chóng được nhiều người dùng sử dụng hiện nay.

Nhấn vào mục Screenshot (Chụp màn hình)

Ưu và nhược điểm của các cách chụp màn hình iphone

Với phương pháp chụp lại màn hình bằng cách sử dụng các phím cứng sẽ cho thao tác nhanh chóng tuy nhiên đi kèm với nó là nhược điểm làm nhanh hư hỏng các phím cứng.

Với cách chụp màn hình bằng việc sử dụng tính năng Assistive Touch lại làm mất nhiều thao tác hơn một chút thế nhưng lại không hề gây hư hại cho phím cứng trên máy của bạn.

Các phương pháp chụp lại ảnh màn hình đã được mô tả trong bài viết này có thể áp dụng hiệu quả trên hầu hết các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS khác như iPod Touch và iPad.

Nếu như trong suốt quá trình thực hiện mà bạn gặp bất cứ vướng mắc hay khó khăn gì, hãy nhờ tới sự hỗ trợ của những trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone chuyên nghiệp, các trung tâm này có thể tháo gỡ mọi sự cố xảy ra trên iPhone 6 hay các thiết bị Smartphone khác.

Các App chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trên iOS

Nếu chiếc iPhone của bạn đang chạy iOS 11 thì bạn sẽ thấy 1 ảnh thu nhỏ (thumbnail) nằm ở góc bên dưới phía bên trái của màn hình điện thoại, sau khi bạn đã chụp ảnh màn hình xong.

Lúc này, bạn có thể chạm vào thumbnail này để mở và sử dụng công cụ edit ảnh. Với các tính năng tiện ích như thêm chữ, vẽ lên ảnh chụp màn hình hay phóng to một phần nào đó trên bức ảnh. Sau khi hoàn thành xong việc chỉnh sửa bạn chạm vào nút Done nằm ở góc trên phía bên trái của màn hình để quá trình chỉnh sửa hoàn tất.

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình một công cụ chỉnh sửa ảnh thật chuyên nghiệp so với công cụ có sẵn trong thiết bị? Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn ứng dụng Annotable rất hay. Công cụ này được rất nhiều người sử dụng hằng ngày cho việc chỉnh sửa các bức ảnh chụp màn hình iphone.

Với công cụ phần mềm này người dùng có thể chỉnh sửa hay thêm bớt cho bất cứ tấm ảnh nào mà không chỉ riêng cho ảnh chụp màn hình đâu nhé.

Các App chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trên iOS 11

Ngoài ra, với thiết bị hệ điều hành iOS thấp thì việc chụp ảnh màn hình sẽ không có hỗ trợ bất cứ công cụ chỉnh sửa nào. Như vậy bạn có thể cài đặt ứng dụng Pinpoint về máy: Screenshot Editor.

Với ứng dụng này bạn sẽ có thêm một số chức năng chỉnh sửa ảnh như thêm dấu mũi tên, ghi chú, hình hộp, hoặc làm mờ bất cứ vùng ảnh nào đó. Bài viết sẽ hướng dẫn cách sử dụng Pinpoint trên iOS.

Bước 1: Tải ứng dụng Pinpoint iOS về máy https://itunes.apple.com/us/app/pinpoint-mark-up-screenshots/id669858907?mt=8&uo=8&at=10lNUC

Bước 2: Nhấn để khởi động ứng dụng. Ở giao diện đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu cho phép Pinpoint sử dụng album. Và bạn sẽ nhìn thấy tất cả ảnh chụp màn hình.

Yêu cầu cho phép Pinpoint sử dụng ảnh chụp màn hình

Bước 3: Chọn vào 1 hình bạn muốn chỉnh sửa. Lúc này ở trên cùng màn hình sẽ hiển thị các công cụ chỉnh sửa. Bạn có thể vẽ mũi tên hay khoanh vùng bằng hình chữ nhật các nội dung cần chú ý.

Vẽ mũi tên hay khoanh vùng bằng hình chữ nhật nội dung cần chú ý

Bước 4: Muốn nhập nội dung vào bức ảnh thì ấn vào chữ Aa sau đó viết chữ vào khung. Hoặc muốn làm mờ vùng nội dung trên ảnh chỉ cần nhấn vào hình vuông đen trắng.

Bước 5: Khi chỉnh sửa hình ảnh xong, nhấp vào biểu tượng share rồi chọn nút Save Image nhằm lưu ảnh mới hoặc chia sẻ hình ảnh qua những ứng dụng khác.

Ứng dụng Screenshot Editor mang tới công cụ chỉnh sửa ảnh chụp màn hình iPhone, đây cũng là công cụ làm mờ vùng ảnh nào đó.

Như vậy, với những cách chụp màn hình iphone bài viết tổng hợp trên đây, hy vọng giờ đây các bạn đã biết thêm một thủ thuật chụp ảnh màn hình các dòng iPhone đơn giản.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa sử dụng phương pháp chụp lại màn hình iPhone thông qua phím Home ảo thay vì sử dụng các phím cứng vật lý để phòng tránh trường hợp các phím cứng vì một lý do nào đó mà bị liệt, đặc biệt là đối với những thiết bị iPhone cũ thường có tỷ lệ liệt phím Home rất cao trong khi sử dụng.

Chào mừng anh chị và các bạn ghé thăm website HinhnenAll.com, ở đây các bạn có thể thoải mái tải hình nền đẹp, background full HD, Wallpaper, Desktop, ảnh nền, hình ảnh đẹp miễn phí mà không tốn phí, hãy chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè và người thân cùng sử dụng. Cảm ơn rất nhiều !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây